Entity building là cách xây dựng và triển khai entity trong SEO. Vậy làm sao để việc này trở nên hiệu quả nhất. Làm sao để bạn có thể biết được việc mình làm đang hiệu quả?. Hãy thực hiện các bước theo thứ tự đúng, bạn sẽ biết mình đã làm gì và cần làm gì tiếp theo. Đó chính là bí quyết triển khai entity building hiệu quả.

Cách triển khai Entity hiệu quả trong SEO

Thực tế, để triển khai mô hình Entity đã có rất nhiều bài viết chia sẻ. Tuy nhiên, để xây dựng một chiến dịch Entity toàn diện và hiệu quả nhất, đừng bỏ qua những nội dung dưới đây. Đối với nhiều công ty SEO thì EpicSEO chính là một trong những đơn vị cung cấp gói brand entity rất hiểu quả cho website mới. Các bước làm entity building sẽ như sau:

Entity Building

1. Hãy xây dựng thương hiệu bên cạnh xây dựng website

Đừng chỉ tập trung xây dựng website mà quên đi nhiệm vụ quan trọng nhất đó là xây dựng hình ảnh của mình trên Internet. Trên nền tảng Digital, để xây dựng thương hiệu, bạn cần:

Trong đó, các thông tin về logo, tên miền và địa chỉ doanh nghiệp cần được đồng nhất và chú trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu. 

2. Tạo ra content chuyên sâu và hữu ích

Hãy đầu tư content một cách bài bản và chi tiết. Tập trung giải quyết các chủ đề nhỏ xoay quanh chủ đề chính. Hãy chỉ tập trung vào chủ đề, tránh lan man và tạo nhiều phần content giống nhau ở nhiều bài viết. Không chỉ khiến người đọc mỏi mắt khi tìm kiếm câu trả lời, bài viết quá lan man cũng khiến Google không biết bạn muốn tập trung giải quyết vấn đề cho từ khóa nào và chủ đề của bạn giải quyết vấn đề gì cho người dùng. 

3. Sử dụng Google Natural Language API

Google Natural Language API giúp bạn biết được các Entity từ nội dung của mình được Google hiểu như thế nào, từ đó có sự điều chỉnh nội dung tốt hơn. 

Bật mí: Nếu bạn hiểu được công cụ này sẽ giúp bạn hiểu được rất nhiều thứ trong cách mà Google xử lý nội dung bài viết với ngôn ngữ tự nhiên.

4. Xây dựng cấu trúc content chuẩn

Thực tế, nếu bạn có một đội ngũ content giàu kinh nghiệm thì vấn đề này không quá khó khăn. Tuy nhiên, cũng cần một số kỹ thuật về SEO mà bạn cần lưu tâm khi xây dựng cấu trúc cho mỗi bài viết. 

5. Tham khảo SERP

SERP trên Google chính là một nguồn giúp bạn biết được những nội dung được người dùng tìm kiếm nhiều nhất. Từ đó, bạn có thể giải quyết các truy vấn này để content của mình có giá trị cao hơn. 

Điều này tương tự như khi bạn nghiên cứu từ khóa cho chủ đề của mình, để tối ưu Entity, bạn cần tìm hiểu các vấn đề người dùng tìm kiếm xoay quanh từ khóa đó. 

6. Đừng quên sử dụng Schema

Schema được hiểu là một đoạn mã code được gắn vào HTML của trang, qua đó, giúp Google hiểu rõ hơn nội dung bạn muốn truyền tải qua trang bài viết của mình. Tại đoạn code này, bạn có thể tiến hành khai báo các thông tin như tên thương hiệu, số điện thoại, địa chỉ, ngành nghề và đường dẫn đến các trang MXH… Từ các thông tin này, Google sẽ hiểu hơn về các Entity xoay quanh, trang bài viết sẽ nhận được độ tin cậy cao hơn nếu bạn có một mô hình Entity chuẩn và chi tiết. 

7. Tối ưu hành trình tìm kiếm thông tin

Điều này liên quan đến chiến lược link nội bộ của bạn. Các bài viết liên kết với nhau cần có sự liên quan theo nhu cầu tìm đọc của khách hàng. Chẳng hạn, người đọc đang tham khảo thông tin trên bài viết A. Bạn hãy tư duy và tìm hiểu tâm lý, xem họ sẽ cần nội dung nào tiếp theo để kết nối tới. Điều này giúp giữ người dùng trên website của bạn lâu hơn, cùng với đó là sự kết nối các chủ đề một cách khoa học giúp Google nhanh chóng hiểu nội dung của toàn site.

8. Đa dạng hóa content

Trên website của mình, bạn cần có đầy đủ các kiểu nội dung người dùng thường xuyên tìm kiếm hiện nay, đó là: bài viết cung cấp thông tin hữu ích, điều hướng, mua hàng và review. 

Hãy thường xuyên theo dõi các kết quả đầu tiên trên công cụ tìm kiếm để biết người dùng muốn bạn cung cấp dạng content nào. 

9. Tham khảo 5-10 kết quả tìm kiếm đầu tiên

Google liên tục cập nhật và thứ hạng Top 10 cũng liên tục thay đổi. Vì vậy, hãy giữ cho mình thói quen thường xuyên theo dõi những vị trí trên đầu, xem họ có nội dung thông tin gì mới mà bạn chưa có để bổ sung content cho website của mình. 

Hy vọng, với những thông tin ở trên, bạn đã hiểu được khái niệm Entity là gì và cách triển khai hiệu quả nhất cho SEO.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *